Thành lập thành phố Thủ Đức, BĐS Đồng Nai hưởng lợi

Thủ Đức từ lâu được xem là vùng đất vàng mang nhiều tiềm năng phát triển, với diện tích rộng, địa giới thuận lợi khi tiếp giáp với Bình Dương và Đồng Nai, có nền tảng đồng đều và đa dạng các ngành nghề, tương lai sẽ trở thành khu vực phát triển mang lại nhiều lợi ích. Đề án thành lập “Thành phố phía Đông” Thủ Đức đã được Phó Thủ Tướng chấp thuận. Không chỉ tác động ở phạm vi trong Thành phố mà đang được kỳ vọng là lực đẩy rất lớn cho thị trường BĐS ở một số khu vực giáp ranh định hướng về phía Đông như Đồng Nai, Bình Dương.

Thủ Đức là vùng đất vàng có nhiều tiềm năng phát triển

Thủ Đức là vùng đất vàng có nhiều tiềm năng phát triển

Phó thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập Tp. Thủ Đức

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, tại cuộc họp về đề án không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM và đề án thành lập Thành phố trực thuộc TP. HCM.

Căn cứ các quy định pháp luật và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng đồng ý thực hiện chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc TP. HCM trên cơ sở sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức theo đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021. 

Là một quận có vị trí đắc địa, Thủ Đức tiếp giáp với 2 tỉnh công nghiệp lớn là Đồng Nai, Bình Dương cùng với nền tảng là Khu chế xuất Linh Trung 1 và 2, Khu Công nghệ cao (quận 9), Trung tâm tài chính ở Thủ Thiêm trong tương lai (quận 2) và hệ thống trường đại học quốc gia TP. HCM, bao bọc bởi nhiều cảng sông, cảng đường bộ đủ điều kiện phát triển mạnh mẽ thu hút nhiều nguồn đầu tư, Chính phủ yêu cầu TP.HCM cần làm rõ điểm nhấn, điểm khác biệt của đơn vị hành chính này đối với các trung tâm tài chính, công nghệ của châu Á. TP.HCM cần làm việc với các bộ, ngành để có định hướng phát triển Thành phố mới.

Thủ Đức được định hướng là một thành phố sáng tạo, năng động

Thủ Đức được định hướng là một thành phố sáng tạo, năng động

Việc thành lập TP.Thủ Đức theo định hướng hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao được đánh giá là phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo. 

Vùng lân cận được gì?

Với kế hoạch này, Thủ Đức sẽ trở thành bệ phóng giúp kinh tế của cả nước bứt phá trong tăng trưởng và phát triển các vùng lân cận đặc biệt là Đồng Nai. Vốn là một tỉnh “hàng xóm” với quận Thủ Đức, Đồng Nai sẽ là tỉnh đầu tiên được hưởng lợi từ việc thay đổi diện mạo lần này. Với định hướng trở thành trung tâm công nghệ giáo dục và khu công nghệ cao thì Thủ Đức hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành 1 Thành phố trẻ phát triển toàn diện: 

  • Diện tích rộng, mật độ dân số đông
  • Vị trí đắc địa, giáp ranh vùng ven
  • Nhu cầu cung ứng, tiêu thụ đa dạng các sản phẩm dịch vụ
  • Nơi quy tụ các loại hình công nghiệp, cảng, thương mại, dịch vụ… 
  • Bất động sản phát triển mạnh với sự góp mặt của nhiều ông lớn.
 Đồng Nai được hưởng lợi từ việc Thủ Đức lên Thành phố

Đồng Nai được hưởng lợi từ việc Thủ Đức lên Thành phố

Vì vậy đây cũng chính là điểm tựa để tỉnh Đồng Nai có nhiều lợi thế, cư dân Đồng Nai có thể dễ dàng kết nối với một trung tâm Thành phố mới phát triển và tiềm năng ở tất cả các lĩnh vực mà không cần phải di chuyển quá xa như trước đó. 

Được kì vọng nhiều nhất do có lợi thế giáp ranh với một phần Thủ Đức, quận 9 và quận 2, Trảng Bom, Long Thành là những khu vực được nhiều nhà đầu tư nhắc đến nhiều nhất kể từ khi có thông tin về việc thành lập Thành phố phía Đông. 

Với lợi thế là dự án có mặt tiền nằm ngay trên trục quốc lộ 1A- Xa Lộ Hà Nội, Golden Dream City là một trong những dự án hiếm hoi có thể dễ dàng kết nối với trung tâm Thành phố mới qua cả 2 tuyến đường Quốc lộ 1A- Xa Lộ Hà Nội và Quốc lộ 51 chỉ trong 20 phút, với thế mạnh “ăn điểm” nhất chính là liền kề sân bay Quốc Tế Long Thành và sự liên kết thuận lợi với Thành phố Thủ Đức, kèm theo những tiện ích đẳng cấp như: Liền kề sân Golf Quốc Tế Long Thành, hệ thống KCN Giang Điền, KDL Suối Mơ, Bệnh viện Quốc Tế Shingmark, TTTM Vincom đẳng cấp…  Golden Dream City đang và sẽ là khu đô thị hiện đại nổi bật nhất vùng ven hứa hẹn sẽ mang lại tiềm năng đầu tư lâu dài và khả năng thanh khoản cao… đang là tâm điểm thu hút giới đầu tư trên cả nước. 

Thành lập thành phố Thủ Đức, BĐS Đồng Nai hưởng lợi
5 (100%) 1 vote