Cắt mí mắt được bao nhiêu năm?

Cắt mí là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng vì những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại. Vậy cắt mí mắt được bao nhiêu năm? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều chị em.

Cắt mí mắt được bao nhiêu năm?

Thực tế, phẫu thuật cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng. Với mục đích chính là tạo ra nếp mí mới rõ ràng, trẻ trung và sắc nét, để khắc phục những khuyết điểm trên đôi mắt, tạo cho đôi mắt cảm giác to tròn, rạng rỡ hơn.

Trước hết bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng mắt, để các định dáng mắt, đo vẽ khuôn mí phù hợp. Sau đó rạch một đường nhỏ trên mí mắt, bác sĩ sẽ dùng tia laser để loại bỏ đi lớp da thừa, mỡ thừa (những khuyết điểm này thường thấy ở nhiều người tuổi trung nhiên, tuy nhiên chúng cũng xuất hiện ngày càng nhiều ở giới trẻ do thói quen sinh hoạt, làm việc,…).

Đồng thời, bác sĩ sẽ thực hiện nâng cơ mí mắt lên rồi khâu bằng chỉ thẩm mỹ lại để định hình nếp mí. Phẫu thuật cắt mí này chỉ diễn ra trong thời gian từ 45-60 phút. Sau 5 ngày là có thể cắt chỉ và thời gian vết thương hồi phục hoàn toàn là từ 1-2 tháng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người cũng như sự chăm sóc sau phẫu thuật của mỗi người.

Phẫu thuật cắt mí là tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng

Phẫu thuật cắt mí là tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng

Có thể nói việc thực hiện cắt mí đem lại nhiều ưu điểm nổi trội như làm trẻ hóa đôi mắt, giúp mắt hai mí rõ ràng, to đều, rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, cắt mí có được vĩnh viễn không, cắt mí mắt được bao nhiêu năm lại là những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều chị em khi quyết định thực hiện cắt mí.

Về cơ bản thì bất kì phương pháp làm đẹp nào cho dù là phẫu thuật thẩm mỹ, can thiệp bằng dao kéo chuyên sâu thì cũng không thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ trọn đời. Chính vì vậy mà phẫu thuật cắt mí mắt cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Kết quả cắt mí duy trì được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau mà chủ yếu là cách chăm sóc giữ gìn của từng người và tay nghề của bác sĩ.

Cắt mí mắt được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào cơ địa từng người

Cắt mí mắt được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào cơ địa từng người

Hiện nay, ngành thẩm mỹ vô cùng phát triển, nhu cầu làm đẹp của chị em cũng tăng nhanh, các cơ sở thẩm mỹ mọc lên như nấm. Nhiều nơi với mục đích thương mại, nhiều địa chỉ làm đẹp ra chiêu trò pr, quảng cáo về quảng cáo, pr quá mức rằng mắt mí đực vĩnh viễn với mục đích thương mại.

Nhưng thực tế, phương pháp cắt mí mắt chỉ tồn tại trong thời gian trên dưới 10 năm. Thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Vì vậy, điều quan trọng cần làm trước khi quyết định thực hiện bất kì dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp nào đó là phải chọn được một cơ sở uy tín, chất lượng.

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo? Cắt mí sau 1 tuần chưa hết sưng là do đâu?

So với những kỹ thuật thẩm mỹ khác trên cơ thể thì cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, thao tác chỉnh sửa rất nhỏ và không tác động nhiều tới cấu trúc mắt. Chính vì vậy mà bạn không cần quá lo lắng về vấn đề sưng nề sau cắt mí, hay cắt mí bao lâu thì hết sẹo. Tuy nhiên, để bạn yên tâm hơn và biết cách thực hiện cắt mí mắt ở đâu cho an toàn thì chúng tôi xin đưa ra một số thông tin dưới đây để bạn tham khảo

Khi tiến hành cắt mí, nếu bạn có da thừa và bọng mỡ thì sẽ vẫn phải thực hiện cắt bỏ. Thao tác này tuy đơn giản và dù tay nghề của bác sĩ có  khéo léo đến đâu thì vẫn làm xâm lấn tới cấu trúc vùng da mí mắt.

Do đó, sau khi phẫu thuật cắt mí thì tình trạng sưng nề có thể xảy ra. Hiện tượng mí mắt bị sưng sau khi phẫu thuật là điều hết sức bình thường và phổ biến. Ở những bộ phận khác cũng vậy,  bởi đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có tác động cắt rạch, xâm lấn xảy ra.

Các vết sẹo khi bị dao cắt là một bằng chứng cụ thể cho những phản ứng sưng nề của cơ thể. Sự chảy máu trong phẫu thuật cũng tương tự như vậy.

Hiện tượng mắt sưng sau cắt mí là rất bình thường

Hiện tượng mắt sưng sau cắt mí là rất bình thường

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt bằng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, thì có thể đảm bảo an toàn hơn, yên tâm hơn vì sự sưng nề sẽ không hề nặng, thậm chí là không đáng kể.

Sự sưng nề này sẽ hết chóng biến mất chỉ sau vài ngày nếu bạn có cách chăm sóc tốt và bác sĩ có những chỉ dẫn dùng thuốc hợp lí.  Thông thường, vấn đề cắt mí xong bị sưng đều không đáng lo ngại, thực tế khách hàng đều hết sưng ngay sau từ 3 – 5 ngày, trong trường hợp lâu hơn có thể là 7 – 10 ngày, và sẽ không quá 10 ngày. Chính vì vậy nếu bạn cắt mí sau 1 tuần chưa hết sưng thì cũng không cần quá lo lắng.

Còn về vấn đề cắt mí mắt bao lâu hết sẹo thì câu trả lời đó là sẹ có thể mờ hẳn sau 1 tháng vì vết thương được bác sỹ khâu bằng chỉ thẩm mỹ rất nhẹ nhàng khéo léo, vết sẹo mờ được giấu kĩ nên đuờng mí nên hoàn toàn không bị lộ. Khi vết thương của bạn đã hồi phục hẳn, mí mắt to đẹp tự nhiên thì sẹo cũng sẽ biến mất.

Hiện tượng mắt sưng sau cắt mí là rất bình thường

Hiện tượng mắt sưng sau cắt mí là rất bình thường

Chỉ khi trong trường hợp bạn thực hiện cắt mí mắt tại cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín, kỹ thuật, chất lượng không đảm bảo hoặc bác sỹ khi thăm khám kiểm tra có sơ sót mới khiến bạn có nguy cơ gặp phải những kết quả phẫu thuật không mong muốn như vết thương lâu lành, hiện tượng sưng nề kéo dài, không có dấu hiệu giảm…

Cắt mí được bao nhiêu năm phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa từng người cũng như trình độ của các bác sỹ. Vì vậy hãy lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín bạn nhé.

Cắt mí mắt được bao nhiêu năm?
Rate this post