Nhấn mí có phải cắt chỉ không?

Với công nghệ thẩm mỹ ngày càng hiện đại như ngày nay, nhiều người đã tìm đến những phương pháp như nhấn mí mắt, cắt mí mắt,… Mặc dù những phương pháp này khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó, vẫn có những thắc mắc như nhấn mí có nguy hiểm không hay nhấn mí có phải cắt chỉ không?

Kỹ thuật nhấn mí cơ bản

Có lẽ còn nhiều người chưa nắm rõ về quy trình nhấn mí mắt. Đây là một thủ thuật làm đẹp hết sức đơn giản và nhanh chóng được nhiều người lựa chọn ngày nay. Khi tiến hành nhấn mí, bác sĩ sẽ thực hiện những kỹ thuật cơ bản như sau:

Đầu tiên, tùy thuộc vào khuôn mặt và dáng mắt của từng người mà lựa chọn đường cung mí mắt thích hợp. Sau đó, xác định đường cung mí mắt bằng cách đo vẽ và đánh dấu các điểm nhấn nhỏ.

Tiếp theo, để định hình đường mi mắt mới này, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ chuyên khoa và luồn liên tục để tạo nên chuỗi liên kết chặt chẽ giữa da mi mắt và cơ nâng mi.

Quy trình nhấn mí diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Quy trình nhấn mí diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Ngày nay, công nghệ thẩm mỹ đang ngày càng phát triển và hiện đại, kỹ thuật nhấn mi mắt sẽ không làm ảnh hưởng đến mắt hay để lại những vết sẹo khó nhìn trên khuôn mặt. Ngay sau khi thực hiện nhấn mí từ 30 – 45 phút là bạn đã có thể tiếp tục sinh hoạt như bình thường.

Nhấn mí được cho là phù hợp nhất đối với những người ở độ tuổi dưới 30. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả cao nhất khi trên vùng mắt của bạn chưa có dấu hiệu của sự lão hóa ví dụ như da chùng hay mỡ thừa. Ngoài độ tuổi này, khi các dấu hiệu lão hóa dễ dàng nhận thấy và diễn ra nhanh hơn, phương pháp nhấn mí sẽ không hiệu quả và rất nhanh chóng trở lại như cũ sau một khoảng thời gian ngắn.

Nhấn mí có phải cắt chỉ không?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng có nhu cầu nhấn mí mắt. Nhấn mí mắt chỉ là một tiểu phẫu, một thủ thuật thẩm mỹ nhỏ mà không cần đến sự can thiệp như cắt rạch nên diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Cũng bởi vậy mà thao tác cắt chỉ sau khi nhấn mí cũng vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Sau khi nhấn mí khoảng 1 tuần, bạn có thể quay lại để bác sĩ tiến hành cắt chỉ. Quy trình cắt chỉ này rất đơn giản và nhanh chóng, sẽ không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu gì cho bạn.

 Quá trình nhấn mí chỉ diễn ra từ 20 – 30 phút

Quá trình nhấn mí chỉ diễn ra từ 20 – 30 phút

Nhấn mí bao lâu thì cắt chỉ?

Đối với trường hợp sử dụng chỉ chuyên dụng bình thường thì thời điểm tốt nhất để cắt chỉ là khoảng 1 tuần sau khi nhấn mí. Cũng bởi tính chất đơn giản của phương pháp thẩm mỹ này mà việc cắt chỉ cũng không có gì quá phức tạp.

Tuy nhiên, bên cạnh thủ thuật nhấn mì cắt chỉ thì cũng có phương pháp nhấn mí không cần tiến hành cắt chỉ. Phương pháp này phù hợp với những người ở xa và thường xuyên bận rộn.

Phương pháp này cũng thực hiện với những kỹ thuật tương tự nhưng thay vì sử dụng chỉ chuyên khoa bình thường thì các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ sinh học tự tiêu để luồn. Do đó mà sau khi thực hiện nhấn mí, bạn có thể sinh hoạt hoàn toàn bình thường và không cần quay lại trung tâm thẩm mỹ để cắt chỉ nữa.

Một số điều cần lưu ý sau khi tiến hành nhấn mí mắt

Mặc dù là phương pháp thẩm mĩ không cần tiến hành phẫu thuật, nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cũng nên lưu ý một số điều dưới đây:

Trong khoảng 1 – 2 ngày sau khi thực hiện nhấn mí, vùng mắt có thể xuất hiện dấu hiệu sưng nhẹ, nhưng đừng lo lắng hiện tượng này sẽ dần biến mất và trả lại cho bạn đôi mắt đẹp tự nhiên. Để giảm bớt tình trạng sưng ở vùng mắt, bạn nên chườm đá mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 15 phút.

Hạn chế tối đa việc trang điểm ở vùng mắt hay dụi tay vào mắt. Điều này có thể khiến vùng da đang bị tổn thương gặp phải nhiễm trùng dẫn đến những kết quả không mong muốn.

Tránh làm việc và tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, điện thoại quá nhiều. Thêm vào đó là hạn chế thức khuya để mắt được thư giãn và nghỉ ngơi.

Dành thời gian để mắt được thư giãn và nghỉ ngơi

Dành thời gian để mắt được thư giãn và nghỉ ngơi

Thực hiện theo lời dặn của bác sĩ như uống thuốc theo đúng chỉ định hay tái khám theo đúng lịch hẹn.

Quý khách hàng khi có nhu cầu nhấn mí cũng không nên quá lo lắng nhấn mí có phải cắt chỉ không bởi đây là một thủ thuật thẩm mỹ rất đơn giản, không gây đau đớn hay bất tiện gì cho khách hàng sau khi thực hiện.

Để đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối, bạn nên lựa chọn cho mình những trung tâm thẩm mỹ uy tín, có chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại.

 

Nhấn mí có phải cắt chỉ không?
Rate this post